XMXT Sài Gòn tổn thất sau màn “đấu võ” với V.Hải Phòng

HLV Trần Tiến Đại bị cấm chỉ đạo 4 trận, trong khi nhiều cầu thủ khác vẫn còn ê ẩm sau trận đấu mà ông Đại cho rằng V.Hải Phòng đá bóng không khác gì “đấu võ”. Khó khăn về lực lượng đang bủa vây đội bóng thành phố.
>> HLV Trần Tiến Đại bị cấm chỉ đạo 4 trận
>> HLV Tiến Đại:“Trọng tài luôn ác ý với chúng tôi”

Trong 3 trận đấu gần nhất, Xi măng (XM) Xuân Thành Sài Gòn kiếm được 4 điểm, với thành tích 1 thắng, 1 hòa và 1 thua. Đấy không phải là thành tích đáng gọi là thảm họa, nhưng thành tích ấy cũng chưa tương xứng với đội bóng từng tranh ngôi vô địch V-League và từng đoạt cúp quốc gia năm ngoái.

Điều đáng chú ý là thời gian gần đây, đội bóng thành phố luôn khuyết các vị trí trụ cột vì những lý do khác nhau, đặc biệt là vì thẻ phạt và vì những án treo giò. Đáng chú ý hơn nữa là các cầu thủ của đội bóng thành phố và cả HLV Trần Tiến Đại luôn gặp vấn đề với trọng tài trong thời gian gần đây.
XMXT Sài Gòn đang đối diện với nhiều khó khăn - Ảnh: Gia Hưng
XMXT Sài Gòn đang đối diện với nhiều khó khăn – Ảnh: Gia Hưng

Mới nhất là trận đấu với V.Hải Phòng trên sân Lạch Tray hôm 14/5, trận đấu mà ông Đại tường thuật cách đá bóng của V.Hải Phòng chẳng khác gì “đấu võ”, còn bản thân ông bị cấm chỉ đạo 4 trận do phản ứng với trọng tài và với giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn sau trận đấu ấy.

Như vẫn còn chưa hết ấm ức sau trận đấu vừa nêu, ông Đại nói: “Trọng tài bắt kiểu đó thì chẳng khác triệt tiêu bóng đá đẹp. Có nhiều tình huống mà truyền hình không lia máy tới, nhưng trong các tình huống đó cầu thủ V.Hải Phòng liên tiếp đánh cầu thủ của tôi, không chỉ một mà vài lần, nhưng các trọng tài lại làm ngơ!”.

“Các anh có thể đến xem đội của tôi bây giờ, ít nhất 3 cầu thủ bầm dập vì những pha ra đòn của cầu thủ V.Hải Phòng. Sau hiệp 1, nhiều cầu thủ của chúng tôi, nhất là các cầu thủ trẻ hoang mang thực sự vì các pha tấn công bạo lực của cầu thủ đội chủ nhà, nhưng trọng tài không hề có hành động ngăn chặn. Nếu trọng tài bắt tốt, theo tôi V.Hải Phòng phải nhận ít nhất 3 thẻ đỏ trong trận đấu với XM Xuân Thành Sài Gòn” – ông Đại cho biết thêm.

Những cầu thủ được HLV Trần Tiến Đại tiết lộ đã “dính đòn” của các cầu thủ V.Hải Phòng và hiện đang bầm dập là Nguyễn Rogerio, Moses, Hải Anh, Đức Linh và Thế Sơn. Những vết thương trên cũng gây ảnh hưởng không nhỏ cho họ trong việc tập luyện hướng đến trận đấu với ĐT Long An ở vòng 10 cuối tuần này.

“Tôi cũng lạ là anh Đoàn Phú Tấn với tư cách giám sát trọng tài lại không hề có ý kiến về cách điều hành của thuộc cấp. Và tôi có cảm giác rằng trong suốt trận anh ấy hầu như chỉ giám sát tôi, xem tôi có phản ứng gì không? Sau trận tôi có hỏi thằng anh Tấn rằng anh làm như vậy anh thấy có đúng trách nhiệm của anh chưa?” – vẫn lời ông Đại.

Cũng chỉ 2 ngày ngay sau trận đấu với V.Hải Phòng, người ta cũng lạ là án phạt dành cho HLV Trần Tiến Đại của XM Xuân Thành Sài Gòn được đưa ra rất nhanh chóng, trong khi thường thì lúc người của BTC mắc lỗi, các án phạt dành cho các thành viên trong BTC lại được cân nhắc kỹ và được xử lý chậm hơn nhiều.

Dĩ nhiên, phản ứng của ông Đại bộc phát khi ông đang nóng giận và không phải tất cả các phản ứng ấy là đúng chừng mực. Tuy nhiên, vấn đề là ở đây là dù biết phản ứng với giới “vua sân cỏ” chắc chắn sẽ bị thiệt mà người trong cuộc vẫn phản ứng thì phản ứng ấy ắt phải có nguyên nhân của nó.

Trước nữa, Đoàn Việt Cường của XM Xuân Thành Sài Gòn đã bị treo giò 4 trận, cũng vì phản ứng với trọng tài (trận gặp SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng).

Cũng liên quan đến lực lượng của XM Xuân Thành Sài Gòn, theo tiết lộ của HLV Trần Tiến Đại thì ở vòng 10, tiền đạo Nsi sẽ quay lại khoác áo đội bóng thành phố, sau khi thăm bạn gái đang học tại Malaysia hồi giữa tuần.

HLV Trần Tiến Đại nói: “Chuyện Nsi vắng mặt ở trận đấu với V.Hải Phòng là chuyện mà cậu ấy đã xin phép tôi từ trước. Cậu ấy sang Malaysia thăm bạn gái đang du học tại đây, còn chuyện cậu ấy có tranh thủ đàm phán với các CLB khác không thì tôi không biết. Tôi chỉ nhấn mạnh rằng Nsi đang còn hợp đồng với XM Xuân Thành Sài Gòn!”.

Kim Điền

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery