Trở về sau 23 năm bị bắt cóc

– Một chàng trai tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc từng bị bắt cóc khi mới 5 tuổi và đưa sang tỉnh Phúc Kiến cách đó 1.500 km, vừa tìm được đường về nhà sau 23 năm lưu lạc nhờ sử dụng dịch vụ bản đồ Google map.

Lou đoàn tụ cùng gia đình sau 23 năm lưu lạc
Lou đoàn tụ cùng gia đình sau 23 năm lưu lạc

23 năm trước, Luo Gang, một cậu bé được sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở thành phố Guangan, tỉnh Tứ Xuyên, đã mất tích khi đang trên đường tới trường mầm non. Đau đớn vì mất con, bố mẹ của Lou đã làm tất cả để tìm lại con nhưng bất thành. Không còn hy vọng, họ đành chấp nhận xin một bé gái làm con nuôi.

Điều họ không hề biết đó là con trai của họ đã bị đưa tới một thành phố tại tỉnh Phúc Kiến, cách đó khoảng 1.500 km.

Mặc dù cha mẹ nuôi của Lou rất yêu thương anh và coi anh như con đẻ, anh cho biết khát khao tìm về với cha mẹ đẻ luôn ám ảnh. “Hàng ngày, trước khi đi ngủ, tôi luôn ép mình sống lại cuộc sống đã từng có ở nhà cũ”, Lou cho biết. “Với cách này tôi sẽ không lãng quên”

Trong ký ức của Lou, quê nhà có 2 cây cầu. Và anh đã vẽ một tấm bản đồ phác họa quê nhà từ trí nhớ của mình trước khi đăng tải nó trên một website của những người tình nguyện giúp tìm trẻ lạc.

Không lâu sau, một tình nguyện viên đã viết thư lại với những thông tin quý giá rằng một cặp vợ chồng tại một trị trấn nhỏ ở thành pố Guangan của Tứ Xuyên đã mất con 23 năm trước. Quãng thời gian này trùng khớp với thời gian Lou được nhận nuôi.

Lou tìm các bức ảnh về thị trấn ở Tứ Xuyên và thấy có vẻ quen quen. Để xác nhận, anh sử dụng ảnh vệ tinh của Google Maps. Ngay khi phóng to một địa điểm có tên Yaojiaba gần đó anh đã nhận ra 2 cây cầu.

“Đây rồi. Nhà tôi đây rồi”, Lou hét to và không kìm được nước mắt.

Cuối cùng anh đã được đoàn tụ với bố mẹ đẻ và ông bà tại Tứ Xuyên. Tất cả đều ôm nhau khóc.

“Suốt những năm qua tôi luôn khóc mỗi khi nghĩ đến con trai. Tôi nghĩ rằng nó có thể chết đói và không mặc đủ ấm”, mẹ của Lou nói.

Hiện chưa rõ liệu gia đình bố mẹ nuôi của Lou có phải đối mặt với cáo buộc hình sự hay không.

Thanh Tùng
Theo Bưu điện Hoa Nam

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery