TPHCM:

– Bị tuyên tử hình về tội hiếp dâm trẻ em, giết người nên Banh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, khi phiên tòa phúc thẩm đang diễn ra thì Banh rút lại kháng cáo, chấp nhận mức án tử hình.

Chiều 7/5, Tòa án nhân dân (TAND) tối cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Đỗ Văn Banh (SN 1960, ấp 4, xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) vì tội hiếp dâm trẻ em và giết người. Tuy nhiên, khi Hội đồng xét xử chuẩn bị vào phần xét hỏi thì bị cáo này bất ngờ xin rút lại đơn kháng cáo, chấp nhận mức án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên.

Theo bản án sơ thẩm mà TAND tỉnh Bình Dương tuyên ngày 1/2/2013 thì tháng 6/2012, Banh cùng gia đình lên Bình Dương để làm thuê. Do phòng trọ của Banh gần với phòng trọ của gia đình cháu X nên cháu nội của Banh là M hay qua lại chơi với cháu X (X sinh năm 2006, là bạn học cùng lớp với M).

Sáng 28/11/2012, Banh và người bạn cùng khu nhà trọ ngồi nhậu. Sau đó, Banh về phòng trọ của mình ngủ. Khoảng 11h, Banh tỉnh dậy, nghe tiếng cháu M đi học về nên đã gọi M kêu giúp bé X sang để cho tiền. Lúc này bé X mới ăn cơm xong, nghe bạn rủ, X chạy theo.

Banh đưa cháu X ra khu Gò Mả cách phòng trọ hơn 200m để thực hiện hành vi tà dâm thì bị cháu bé la hét, cố gắng vùng vẫy bỏ chạy. Banh đã bóp cổ cháu X đến bất động rồi giao cấu. Khoảng 5 phút sau, biết X đã chết nên Banh bỏ về nhà.

Thấy con gái đi đâu không về, gia đình cháu X đi tìm thì phát hiện cháu đã chết trong khu Gò Mả. Qua sàng lọc, công an đã bắt khẩn cấp kẻ giết người, hiếp dâm trẻ em Đỗ Văn Banh.

Trước đó, vào năm 2010, Banh từng bị TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt 9 tháng tù giam vì hành vi dâm ô với một cháu bé 11 tuổi ở địa phương này.

Công Quang

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery