TP.HCM:

Ngày 7-5, đại tá Lê Văn Thúc – trưởng công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết công an quận đang tiến hành xác minh thông tin tố cáo của bà ĐTXĐ

(40 tuổi, ngụ Bình Thạnh) về việc bị nhóm người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt 67.000 USD.

Theo đơn, qua mạng internet, bà Đ. quen với William, quốc tịch Anh. Người này cho biết muốn đầu tư hàng chục triệu USD tại Việt Nam để kinh doanh và nhờ bà Đ. lo thủ tục giấy tờ, hứa hẹn sẽ trả thù lao cao. Sáng 25-4, William thông báo đã chuyển tiền cho một người bạn tên là John. John sẽ liên lạc với bà Đ. giao tiền cho bà lo chi phí ban đầu.

Trưa cùng ngày, một người xưng là John liên lạc với bà Đ. nói đang giữ số tiền 1,5 triệu USD và yêu cầu bà chuyển vào tài khoản 44 triệu đồng đóng phí vận chuyển. John hẹn bà Đ. tại một khách sạn ở phường 14 (quận Tân Bình) để nhận 1,5 triệu USD. Nhưng đến nơi, John mở va ly cho thấy số tiền đang bị nhuộm đen với lý do “để qua mặt cơ quan chức năng Việt Nam”. John nói cần 50.000 USD để mua một loại hóa chất đặc biệt tẩy rửa tiền trong va ly.

Để tạo niềm tin, John rút hai tờ tiền nhuộm đen nhúng vào hóa chất tẩy rửa rồi đưa cho bà Đ. hai tờ 100 USD thật. Đến ngày 27-4, John cho một người đàn ông khác đến nhận 50.000 USD và tiếp tục yêu cầu bà Đ. đưa thêm 15.000 USD mua hóa chất để đủ rửa hết số tiền 1,5 triệu USD. Người đàn ông này đã tẩy rửa, đưa cho bà Đ. thêm năm tờ 100 USD nữa và đưa va ly tiền cho bà. Khi về đến nhà, bà Đ. mở va ly chứa 1,5 triệu USD ra thì toàn là giấy trắng được nhuộm đen nên bà đã đến công an trình báo.

Theo đại tá Lê Văn Thúc, chưa thể khẳng định là có việc bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền như bà Đ. trình báo hay không, hiện cơ quan công an chưa tiếp xúc được với bà Đ. để xác minh vụ việc.

Theo ÁI NHÂN
PLHCM

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery