Thừa Thiên – Huế:

Nhiệt độ ở Huế trong 2 ngày qua (16,17/5) ở Huế duy trì ở mức 40 – 42 độ C làm bệnh nhi nhập viện tăng đột biến và liên tục.

TS.BS. Phạm Hoàng Hưng, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: bệnh nhân khám và điều trị tại khoa Nhi trong những ngày nắng nóng qua tăng đột biến từ 300 -350 bệnh/ngày (tăng hơn 100 đến 150 cháu), tập trung vào 2 bệnh chủ yếu là bệnh về đường hô hấp và đường tiêu hóa.

Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Khoa nhi Bệnh viện Trung ương Huế tăng đột biến
Bệnh nhân đến khám và điều trị tại Khoa nhi Bệnh viện Trung ương Huế tăng đột biến

Khoa Nhi đã huy động công suất tối đa 100% các bác sĩ, điều dưỡng, y tá và để phục vụ bệnh nhân, đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh 24/24 giờ.

Ngoài 2 bệnh này ra, các cháu nhỏ trong đợt nắng nóng cũng mắc thêm bệnh viêm phế quản, viêm phổi, tiêu chảy cấp.

Chờ đến lượt khám
Chờ đến lượt khám

BS Hưng có lời khuyên, trời nóng nực, người nhà các cháy phải phòng ngừa bệnh ngay từ đầu. Nếu là bệnh về đường tiêu hóa, đầu tiên phải chú ý vệ sinh tay, tiếp đến là phải ăn chín uống sôi, thực phẩm dùng nấu nướng phải bảo quản đúng quy cách.

Còn bệnh về đường hô hấp mặc, chú ý việc thay đổi đột ngột nhiệt độ trong và ngoài. Vì khi ở ngoài nóng, nhưng vào nhà mở máy lạnh thì chênh lệch nhiệt lớn làm cho nhiệt độ trong cơ thể các cháu thay đổi đột ngột. Hoặc khi các cháu nóng quá nên đổ mồ hôi nhiều nhưng người nhà không biết cách săn sóc dễ gây cảm lạnh cho các cháu.

Đặc biệt các mũi tiêm phòng nằm trong chương trình tiêm chủng quốc gia phải đảm bảo đúng lịch, đúng các mũi phòng ngừa.

BS Hưng Trưởng khoa Nhi trực tiếp đến khám cho bệnh nhi
BS Hưng Trưởng khoa Nhi trực tiếp đến khám cho bệnh nhi

Về bổ sung dinh dưỡng, BS Hưng khuyên người nhà cần tăng cường nước uống cho các cháu. Phải lựa chọn các loại nước hoa quả để bổ sung nguồn vitamin, khoáng chất và đảm bảo thức ăn dinh dưỡng đầy đủ hợp vệ sinh.

Nếu người nhà lưu ý các việc này thì nguy cơ mắc bệnh trời nắng nóng của các cháu sẽ giảm.

Đại Dương

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery