Thái Nguyên:

Sau khi bị người chồng nổ mìn sát hại, chị Nga đã tử vong tại bệnh viện. Nguyên nhân của tấn bi kịch là do thói ghen tuông mù quáng của chồng chị, dẫn đến hậu quả cả hai vợ chồng đều mất mạng.
>> Dùng mìn giải quyết mâu thuẫn vợ chồng giữa đường quốc lộ

Danh tính của 2 nạn nhân trong vụ nổ mìn tại tại xóm 2, xã Hà Thượng, Đại Từ, Thái Nguyên đã được xác định là 2 vợ chồng anh Nguyễn Văn Long (SN 1988) và chị Đỗ Thị Nga (SN 1990). Nguyên nhân sự việc là do anh Long ghen tuông mù quáng khi nghi ngờ vợ mình ngoại tình. Dù 2 người đã ly thân và đang chờ làm thủ tục ly dị, anh Long muốn níu kéo vợ không được sinh ra cay cú đã rắp tâm ra tay tàn độc.

Sau khi cưới nhau, anh Long nhiều lần đánh đập vợ. Trong một thời gian đi làm từ miền Nam về, Long nghi ngờ vợ quan hệ bất chính, ghen tuông và sống li thân với vợ. Được nhiều người khuyên can, anh Long quay trở lại níu kéo nhưng chị Nga không đồng ý sống tiếp với người chồng vũ phu. Chị Nga làm đơn ly dị nhưng hai người chưa ra tòa để dứt điểm chuyện ly hôn.

Chỉ vì nổi máu ghen mù quáng, người chồng đã nhẫn tâm ra tay tàn độc.
Chỉ vì nổi máu ghen mù quáng, người chồng đã nhẫn tâm ra tay tàn độc.

Chị Nga bỏ về nhà bố mẹ đẻ để sinh sống, thông báo với chính quyền xóm về việc chồng thường xuyên đánh đập và nhờ xóm can thiệp nếu trường hợp anh Long có đến nhà gây gổ.

Chình vì vậy, trưa 14/5, Long mang mìn tự chế đợi vợ trước cổng nhà thờ Phúc Linh, tại địa phận xóm 2, Hà Thượng, Đại Từ, Thái Nguyên. Vừa thấy Nga đi xe máy ngang qua, Long lao ra giữ xe vợ lại.

Hai vợ chồng xô xát, anh Long có tát và đấm vợ khiến chị Nga đã ngã xuống lề đường. Khi đó, một người bạn đi cùng chị Nga có vào can ngăn nhưng không được. Long tiếp tục dựng vợ đứng dậy, ôm chặt lấy vợ và kích nổ mìn khiến bản thân người chồng chết ngay tại chỗ, chị Nga trọng thương, được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Anh Thế

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery