Quảng Bình: Cứu sống một bệnh nhân nhập viện do say nắng

Trong lúc gặt lúa ngoài đồng, một người đàn ông đã bị ngất xỉu do say nắng. Sau khi được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe bệnh nhân này đang dần ổn định.

Cuối giờ chiều ngày 17/5, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, xác nhận với Dân trí, bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng say nắng.

Nạn nhân là ông Đ.K.N., (53 tuổi, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Trước đó, khoảng 21h ngày 14/5, ông N nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt, tăng thân nhiệt, da khô, mắt trũng, nôn nhiều, chân tay co rút.

Ngày 17/5, ở Quảng Bình có một nông dân chết khi đang gặt lúa ngoài đồng, nghi do say nắng
Ngày 17/5, ở Quảng Bình có một nông dân chết khi đang gặt lúa ngoài đồng, nghi do say nắng

Sau khi nhập viện và được các bác sĩ bệnh viện này cấp cứu kịp thời, hiện ông N đã qua khỏi cơn nguy kịch và được các bác sĩ cho xuất viện, về nhà chăm sóc, theo dõi.

Người nhà ông N cho biết, trước đó, trong lúc ông đang gặt lúa ngoài đồng, do thời tiết quá nắng nóng nên xuất hiện các triệu chứng như trên.

Cũng trong ngày hôm nay, một nông dân ở xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã tử vong ngoài đồng, nghi do say nắng.

Trước hiện tượng nắng nóng kéo dài trong những ngày qua, các bác sĩ khuyến cáo người dân ra đường trong khoảng thời gian nắng nóng đỉnh điểm (từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều) cần phải trang bị mũ, nón che kín phần đầu, gáy, chân tay, đồng thời thường xuyên uống nước ngay cả khi không khát, nước uống nên pha thêm ít muối… Ngoài ra cần tránh ăn những thức ăn đã ôi thiu do thời tiết.

Đức Tài

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery