Phun thuốc diệt kiến ba khoang ở chung cư cao tầng Huế

Cuối tuần qua, Trung tâm Y tế TP Huế đã cùng phối hợp với chủ đầu tư tổ chức phun thuốc diệt kiến ba khoang tại khu nhà thu nhập thấp 7 tầng Vicoland và khu vực xung quanh để phòng ngừa.
>> Kiến ba khoang tiếp tục tấn công chung cư cao tầng ở Huế

Trước đó 1 tuần, tại khu nhà thu nhập thấp đã xuất hiện hàng ngàn kiến ba khoang. Chúng tấn công người dân sống trong các dãy nhà, nhiều nhất là tầng 5,6 và 7. Nhiều người dân, trẻ em bị kiến cắn với các vết bỏng lan ra da tay, da cổ, da bụng. Ban đêm, kiến bu trên các hành lang rất nhiều khiến mọi người không dám đi ra ngoài nhiều.

Nguyên do, bao quanh khu nhà là cánh đồng lúa vừa mới gặt xong nên xuất hiện nhiều kiến ba khoang. Tình trạng này trước đây đã xảy ra ở khu chung cư ở phường Hương Sơ, TP Huế vào năm 2012 với hơn 100 người bị kiến ba khoang tấn công.

Sau khi tiến hành khảo sát, Đội Y tế dự phòng thuộc Trung tâm Y tế TP Huế đã phun hóa chất Fendona (là loại thuốc diệt côn trùng, bao gồm: kiến ba khoang, gián…) theo tỷ lệ 70ml/8 lít nước.

Cán bộ phun thuốc diệt kiến ba khoang tại chung cư cao tầng Huế
Cán bộ phun thuốc diệt kiến ba khoang tại chung cư cao tầng Huế

Các cán bộ khuyến cáo, về lâu dài, người dân tự phòng trách bằng cách đóng bớt các cửa sổ, cửa lớn, không nên bật điện quá sáng vào ban đêm. Khi đi ngủ phải mắc màn cẩn thận để kiến ba khoang khỏi chui vào giường.

Nếu bị kiến ba khoang cắn, không nên đánh chết con kiến mà chỉ cần dùng tay búng nhẹ để đuổi kiến đi. Vì chất độc trên loài kiến này rất độc.

Đại Dương

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery