Nhân viên hàng không Trung Quốc ném ghế vào khách

– Trước sự bức xúc của khách hàng về việc liên tục bị hoãn chuyến còn bảng chỉ dẫn không ngừng thông báo sai cửa ra máy bay, một nhân viên hàng không Trung Quốc tại sân bay Bắc Kinh thay vì mềm mỏng giải thích đã vác ghế ném vào khách hàng.

Tòan bộ sự việc trên đã được một nhà báo tự do của Mỹ tại Bắc Kinh có tên Matt Sheehan dùng điện thoại ghi lại. Ông Sheehan cũng chính là hành khách bị “hành” trên chuyến bay của China Eastern Airlines nêu trên.

Hành khách nổi cáu tại quầy làm thủ tục của China Eastern Airlines
Hành khách nổi cáu tại quầy làm thủ tục của China Eastern Airlines

Theo bài viết được phóng viên này đăng tải trên tờ Beijing Cream, vụ việc xảy ra hồi tháng 3, bắt nguồn từ việc các hành khách phải chờ hàng giờ liền.

Trước đó, Sheehan đã có mặt ở sân bay lúc 20 giờ 40 phút, tức là sớm 90 phút so với giờ khởi hành, nhưng cũng giống như các bạn động hành, ông trở nên khó chịu khi liên tục bị thông báo lùi giờ bay, thiếu thông tin cụ thể trong khi các bảng thông báo thì chỉ dẫn sai cửa ra máy bay.

Theo phóng viên này, 10 phút trước khi máy bay cất cánh, bảng thông báo đề nghị hành khách ra cửa số 32. Khoảng 30 hành khách làm theo, đến cửa 32 chờ. Rồi màn hình thông báo cho biết máy bay chuẩn bị cất cánh ở cửa số 19. Cả đoàn khách lại rời sang cửa 19.

Thế nhưng không lâu sau nửa đêm, màn hình thông báo lại yêu cầu khách hàng quay lại cửa 32. Không muốn phải chạy qua chạy lại như đèn cù, Sheehan cho biết cả nhóm đi tìm câu trả lời.

Sau khi không tìm thấy ai ở bàn của hãng hàng không China Eastern, họ vây quanh nhân viên của một hãng hàng không khác, và được thông báo rằng các nhân viên của China Eastern đã “hết giờ làm”. Đến lúc này một số hành khách đã sắp mất bình tĩnh.

Và rồi họ thấy 3 phụ nữ trẻ đã xuất hiện tại bàn làm thủ tục của China Eastern. Thấy vậy 2 người phụ nữ lớn tuổi đến yêu cầu cho biết vì sao họ cứ phải chạy lòng vòng khắp sân bay nhưng các cửa làm thủ tục lên máy bay đều trống. Các nhân viên này tuyên bố máy bay sẽ khởi hành ở cổng 40 và…luôn là cổng này.

Thế nhưng màn hình ngay sau lưng của nhân viên này vẫn hiển thị cổng 32. Không còn kìm chế được sự tắc trách của nhân viên quầy thủ tục, các khách hàng nổi giận quát nạt và đòi bồi thường. Lúc này một người đàn ông mà Sheehan cho biết là một quản lý tầm trung xuất hiện.

Bằng một giọng nói rất bình tĩnh với kỹ năng dịch vụ khách hàng tuyệt vời, anh này cố gắng kiểm soát đám đông. Thế nhưng thay vì nhìn vào màn hình vẫn đang hiển thị cổng 32, anh này khiến đám đông nổi đóa khi tuyên bố: “Chuyến bay đã được sắp lịch khởi hành ở cổng 40…Không, tôi sẽ không quay lại nhìn vào màn hình…Không, sẽ không có khoản bồi thường nào hết, được chứ?”

Quá giận dữ, một khách hàng nam ở phía sau đám đông ném một xấp báo vào mặt viên quản lý. Sheehan cho biết người này vẫn bình tĩnh chấp nhận và bỏ đi. Một khách hàng chưa hả giận ném tiếp một chai nước vào viên quản lý. Và thế là xung đột nổ ra.

2 nhân viên của China Eastern đã cố can ngăn cấp trên trong khi anh này muốn lao vào tính sổ người đã ném chai nước vào mình. Sheehan lấy điện thoại ra ghi hình và vừa kịp lúc “chộp” được cảnh vị quản lý tìm cách ném cả một chiếc ghế sắt vào người đã ném chai nước. Dù vậy những người khác đã kịp ngăn lại, lôi người đàn ông này đi. Vừa đi viên quản lý vừa chửi thề.

Phải sau đó, một quản lý cấp cao hơn của China Eastern đến và hạ nhiệt tình hình. Cả đoàn của Sheehan đến cổng 40 và thật ngạc nhiên, có khoảng 100 người khác có vẻ đã được nhận thông tin chính xác đang đợi ở đó. Và chuyến bay của Sheehan khởi hành rời Bắc Kinh sau 4 tiếng bị hoãn.

Đoạn clip về vụ lộn xộn được đăng tải lên mạng và nhanh chóng có tới 100.000 lượt truy cập. China Eastern Airlines đã liên hệ đề nghị Sheehan gỡ xuống nhưng ông từ chối.

Sự gia tăng quá nhanh của nhu cầu giao thông hàng không của Trung Quốc khiến việc các chuyến bay bị hoãn, hủy thường xuyên diễn ra. Một số hành khách Trung Quốc còn thể hiện sự giận dữ theo những cách khó tin như: chạy ra đường băng, tấn công nhân viên và thậm chí mở cửa thoát hiểm để xuống máy bay trong lúc bị mắc kẹt bên trong dù máy bay đã hạ cánh.
Xem video:

Thanh Tùng
Theo Sydney Morning Herald

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery