Ngân hàng Đại Á bất ngờ thay Tổng giám đốc trước thềm đại hội

Sau đại hội cổ đông thường niên tổ chức bất thành hồi tuần trước, DaiABank bất ngờ công bố việc thay Tổng giám đốc, cho thôi chức ông Lê Huy Dũng để ông Dũng ứng cử vào thành viên Hội đồng quản trị.
>> Đại hội cổ đông DaiABank bất thành, việc sáp nhập HDBank bỏ ngỏ

DaiABank đang làm tâm điểm chú ý sau các thông tin sáp nhập với HDBank
DaiABank đang làm tâm điểm chú ý sau các thông tin sáp nhập với HDBank

Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) vừa đăng tải thông tin miễn nhiệm Tổng giám đốc và bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc mới.

Theo đó, Hội đồng quản trị ngân hàng đã ra quyết định cho thôi chức Tổng giám đốc đối với ông Lê Huy Dũng. Sau khi rời ghế điều hành, ông Dũng ứng cử vào chức danh Thành viên HĐQT của DaiABank nhiệm kỳ 2011-2015, bởi theo đúng quy định tại Điều lệ của ngân hàng, Thành viên HĐQT không kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc.

Như vậy, từ ngày 7/5/2013, chữ ký của ông Lê Huy Dũng trên cương vị Tổng giám đốc DaiABank hết hiệu lực.
Trước đó, ông Lê Huy Dũng là người đại diện cho cổ phần sở hữu của ACB tại DaiABank, vừa qua ACB đã tuyên bố thoái hết vốn khỏi ngân hàng này. Chưa rõ việc miễn nhiệm ông Lê Huy Dũng gắn với sự thay đổi cán cân sở hữu nào tại DaiABank.

Thay vào vị trí mà ông Dũng để lại là ông Nguyễn Văn Hanh, đang giữ chức Phó Tổng giám đốc ngân hàng.

Trước đó, vào đầu tháng 4, HĐQT DaiABank đã nhận được đơn xin từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Đặng Anh Mai. Do vậy, ngân hàng cho biết sẽ trình đại hội đồng cổ đông thông qua phương án bầu bổ sung 4 thành viên mới vào HĐQT.

Ngày 9/5 vừa rồi, Đại hội đồng cổ đông thường niên của DaiABank bất thành do vắng mặt gần một nửa số cổ đông có quyền biểu quyết. Trong chương trình đại hội dự kiến không đưa ra vấn đề sáp nhập với HDBank cũng như bầu bổ sung thành viên mới HĐQT và Ban kiểm soát.

Mai Chi

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery