Nga chi 6,4 triệu USD xây bãi đáp trực thăng cho Putin

Nga đã chi 6,4 triệu USD để xây dựng một bãi đáp trực thăng tại điện Kremlin cho chiếc Mi-8 của Tổng thống Vladimir Putin, nhằm phục vụ kế hoạch đi làm bằng trực thăng của nhà lãnh đạo Nga để tránh tình trạng tắc đường do đoàn xe hộ tống gây ra.

Bãi đáp trực thăng bên trong điện Kremlin của Tổng thống Nga.
Bãi đáp trực thăng bên trong điện Kremlin của Tổng thống Nga.
“Khoảng 200 triệu rúp, tương đương 6,4 triệu USD, đã được chi để thực hiện toàn bộ các công tác xây dựng, trong đó có việc khảo sát mặt đất, thiết kế và phối cảnh”, trưởng ban quản lý tài sản điện Kremlin, ông Vladimir Kozhin, cho hay.

“Bãi đáp trực thăng trước tiên sẽ được Tổng thống Nga sử dụng”, ông Kozhin nói, và cho biết thêm rằng bãi đáp này có thể thỉnh thoảng cũng đón tiếp các trực thăng chở các vị khách nước ngoài cấp cao từ sân bay Vnukovo.

Bãi đáp trực thăng tọa lạc tại vườn Tainitsky của Kremlin, gần các bức tường bên ngoài và việc sử dụng nó không gây tổn hại tới công trình lịch sử nằm trong khuôn khổ tổ hợp kiến trúc của điện Kremlin, theo ông Kozhin.

Hồi năm ngoái, ông Putin đã thông báo kế hoạch dùng trực thăng để đi làm và làm việc nhiều thời gian hơn tại dinh thự của ông ở ngoại ô thủ đô Mátxcơva sau khi người dân thủ đô phàn nàn rằng đoàn hộ tống của ông gây ra tình trạng tắc đường tại một thành phố vốn có mật độ giao thông dày đặc.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng đã bắt đầu đi làm bằng trực thăng từ vài tháng trước với lý do tương tự.

Thư ký báo chí Dmitry Peskov của ông Puitn hôm 16/5 cho hay Tổng thống Nga sẽ sử dụng một phiên bản cải tiến của một chiếc trực thăng vận tải Mil Mi-8MTV-1 để đi làm, nhưng không nói rõ liệu ông có sử dụng thường xuyên hay không.

Hãng hàng không Rossiya, chuyên phục vụ ban lãnh đạo Nga, vận hành 2 trực thăng Augusta-Westland AW-139, bên cạnh các chiếc Mi-8.

An Bình
Theo RIA

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery