Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì…kẹt cửa buồng lái

Sau khi rời buồng lái trong chốc lát để đi vệ sinh, cơ trưởng trên một chuyến bay của hãng hàng không Air India (Ấn Độ) đã hoảng hốt khi không thể quay trở lại buồng lái do cửa bị kẹt. Ngay lập tức máy bay phải hạ cánh khẩn.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Thông tin vừa được Air India công bố với báo giới. Theo đó, sự cố xảy ra trên chuyến bay từ Delhi tới Bangalore hôm thứ Hai vừa qua. Thay vì đến đích, máy bay đã phải hạ cánh tại Bhopal, miền Trung Ấn Độ.

“Cơ trưởng của chuyến bay đã rời buồng lái một lúc để đi vệ sinh và khi quay trở lại buồng lái thì cửa đã bị khóa”, thông báo của hãng hàng không quốc doanh Ấn Độ viết.

Dù có

lái phụ ở bên trong nhưng người này cũng không thể mở được cửa. Do vậy máy bay phải hạ cánh xuống Bhopal để các kỹ thuật viên bảo trì sửa cửa. Trong thời gian đó, chuyến bay do lái phụ và một phi công thực tập điều khiển.

“Tất cả các biện pháp phòng ngừa cũng như các quy trình an toàn đều được tuân thủ trong tòan bộ thời gian đó. Vụ việc không gây bất kỳ nguy hiểm nào cho hành khách hay phi hành đoàn”, Air India tuyên bố.

Tuy nhiên đây không phải đầu tiên hãng hàng không này gặp sự cố trong năm nay. Mới đầu tháng trước, Air India đã phải đình chỉ một phi công và hai nữ tiếp viên sau khi hệ thống lái tự động trên một máy bay vô tình bị tắt “vì sơ suất”. Sự việc xảy ra trên chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan về Delhi hôm 12/4. Theo tờ Mumbai Mirror, hai phi công của chiếc Airbus 321 đã rời khỏi buồng lái tới 40 phút để đi nghỉ, nhường chỗ cho 2 nữ tiếp viên ngồi vào ghế điều khiển. Một trong hai tiếp viên này đã vô tình tắt hệ thống lái tự động.

Air India phủ nhận thông tin này nhưng thừa nhận có thành viên phi hành đoàn đã “ở quá lâu” trong buồng lái và rằng hệ thống lái tự động bị tắt “vì sơ suất”

Trước đó hãng hàng không này cũng từng đình chỉ một phi công cấp cao khi người này bị phát hiện say rượu ngay trước lúc cất cánh.

Thanh Tùng
Theo AFP, BBC

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery