Kỳ lạ bé trai uống 20 lít nước mỗi ngày

Bé trai Dominic Webster, 4 tuổi phải uống 20 lít nước mỗi ngày do mắc phải căn bệnh đái tháo nhạt, một chứng rối loạn ở thận hiếm gặp chỉ ảnh hưởng đến 1 trong 25.000 người ở Anh.

Kỳ lạ bé trai uống 20 lít nước mỗi ngày

Nguyên nhân gây bệnh đái tháo nhạt là do cơ thể sản xuất quá ít hoóc-môn chống bài niệu ADH (hoóc-môn có tác dụng chống lợi tiểu) khiến hệ thống điều tiết nước trong cơ thể bị phá vỡ gây mất nước nghiêm trọng.

Katie Webster, 28 tuổi, mẹ Dominic cho biết từ khi sinh ra cậu bé đã có điều gì đó bất thường. Sau đó, Dominic thường bị sốt không rõ nguyên nhân, nôn, dễ cáu kỉnh, đau đầu và hay mệt mỏi. Từ đó, các bác sĩ đã xét nghiệm và chẩn đoán bé mắc phải căn bệnh đái tháo nhạt hiếm gặp. Thận trái chỉ thực hiện được 10% chức năng.

Cô Webster cho biết cô phải rất cẩn thận với chế độ ăn uống của con trai mình. Đó phải là một chế độ ăn ít muối, đường, protein, các loại thịt đã qua chế biến… và đặc biệt là Dominic phải uống 20 lít nước mỗi ngày và đi tiểu 20 đến 30 lần một ngày.

Tuy nhiên, cậu bé Dominic rất thông minh. Bé nhận thực được căn bệnh của mình và thường nói với mọi người rằng mình “có vấn đề” về thận.

Dominic đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật với sự chăm sóc của ba chuyên gia tại Bệnh viện nhi Royal Manchester, và được kiểm tra sức khỏe 6 tuần 1 lần. Trong tương lai, cậu bé cần phải được cấy ghép thận.

Thu Hương

Theo Dailymail

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery