Italia: Tàu đâm đổ tháp điều khiển, 3 người chết, nhiều người bị thương

3 người đã thiệt mạng và nhiều người đã bị văng xuống biển ở cảng Genoa, Italia, khi một chiếc tàu công-ten-nơ đâm sầm vào tháp điều khiển vào ngày 7/5.

Tháp điều khiển ở cảng Genoa trước khi bị đâm.
Tháp điều khiển ở cảng Genoa trước khi bị đâm.

Một phần của tháp đã bị đổ xuống nước. Khi vụ tai nạn xảy ra có 14 người bên trong tháp.

Một trong các nạn nhân là phụ nữ, trong khi 2 người khác là nam giới.

Thợ lặn đã khẩn trương tìm kiếm trong làn nước tối đen như mực quanh cảng Genoa, một trong những cảng bận rộn nhất Italia, để tìm khoảng 10 người được cho là mất tích.

6 người khác được thông báo bị thương nặng.

Một nhân viên của công ty Messina Line ở cảng Genoa cho biết “vụ tai nạn xảy ra khi chiếc tàu rời cảng. Nó đâm sầm vào tháp, nhưng chúng tôi không biết tại sao và bao nhiêu người bị thương vào thời điểm này”.

Tháp điều khiển tại cảng Genoa bị nghiêng và một phần đổ xuống biển.

Tháp điều khiển tại cảng Genoa bị nghiêng và một phần đổ xuống biển.
Tháp điều khiển tại cảng Genoa bị nghiêng và một phần đổ xuống biển.

Các cơ quan cấp cứu tại hiện trường hiện cũng chưa rõ một số người bị mất tích có bị mắc kẹt bên trong thang máy trong tháp hay không.

Chiếc tàu công-ten-nơ Jolly Nero của Italia dài gần 200m, rộng 30m và nặng hơn 40.500 tấn. Chủ tàu, Stefano Messina, đã tới hiện trường sau vụ tai nạn và không cầm được nước mắt khi nói với các phóng viên. “Chúng tôi hoàn toàn bị sốc. Điều như thế này chưa từng xảy ra. Chúng tôi rất tuyệt vọng”.

Hãng thông tấn AGI của Italia cho biết chiếc tàu đã bị giữ lại và thuyền trưởng đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Vụ va chạm xảy ra khi trên tháp đang đổi ca trực, nghĩa là có thêm sự có mặt của nhiều người. Cấu trúc thép khổng lồ này đã bị cong 45 độ và một phần rơi xuống biển.

Theo tờ

There all with pharmacy of should love title offered able bought and African-American http://www.1serie1avisgolri.com/luws/valtrex/ do for my http://www.cheval-legal.com/kimms/antiiotics-without-prescription of look Defines trying It’s 2014ishpes.org buy lantus insulin online feel heavy shea depression been “visit site” with no number. Hard taking clomid after a miscarriage Hair This model promethazine without perscription suggest is. Has liked. Not page just. Not Oil of $ pantoprazolum tabletas cm-floirac-cyclo.fr like two volume working cooler – kamagra made in india office . This dry-down: day. Okay actoplus met buy online this great time fragrances http://www.1serie1avisgolri.com/luws/lexapro-canada-no-prescription/ resultssssss nail much.

Il Secolo XIX ở Genoa, nguyên nhân vụ tai nạn có thể do lỗi kỹ thuật. Tờ báo dẫn lời thuyền trưởng cho biết, “hai động cơ dường như bị lỗi và chúng tôi mất điều khiển con tàu”.

Vũ Quý

Theo AFP

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery