Hồng Kông: Tàu điện trật bánh, 62 người bị thương

– Chiều nay, một đoàn tàu điện loại nhẹ đã bị trật bánh tại phía Bắc Hồng Kông làm 62 bị thương, trong đó có ít nhất 3 người bị thương nặng. Báo giới địa phương loan tin.

Tại hiện trường, nhiều hành khách vẫn còn ngồi lại trên vỉa hè gần nơi đoàn tàu trật bánh. Một số người chảy máu được các nhân viên y tế chăm sóc. Trong khi đó một số người khác được đưa đi bằng cáng.

Đoàn tàu bị trật bánh
Đoàn tàu bị trật bánh

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ 17 phút khi đoàn tàu có 2 toa này đang vào cua. Toa thứ hai có vẻ đã đẩy toa phía trước trật khỏi đường ray, một nhân viên cứu hỏa cho biết. Người lái tàu đã bị mắc kẹt trong cabin khá lâu trước khi lực lượng cứu hộ phá được cửa để đưa ra ngoài. Một đoạn cáp điện phía trên tàu cũng bị phá hủy.

Kênh truyền hình RTHK cho biết ít nhất có 3 người bị thương nặng đã được đưa vào viện. Trong khi đó có nhân chứng cho rằng nguyên nhân tai nạn là do tàu chạy quá nhanh.

“Tàu chạy quá nhanh”, một nữ hành khách thuật lại với kênh Cable TV News và cho biết thêm rằng tàu bị mất lái khi vào cua. “Tình hình bên trong toa tàu rất hỗn loạn. Đã có người chảy máu”.

Các nạn nhân tại hiện trường
Các nạn nhân tại hiện trường

“Nó giống như một trò chơi bóng khi mọi người bị ném bay khắp nơi…Chúng tôi không biết chuyện gì xảy ra và rồi ngã lăn ra sàn”, một hành khách cho biết.

“Đã có một vụ tàu điện nhẹ bị trật đường ray”, nữ phát ngôn viên của cảnh sát địa phương xác nhận với AFP và cho biết có 62 người bị thương. Địa điểm xảy ra tai nạn là điểm dừng Tong Fong Tsuen tại quận Tin Shui Wai ở ngoại ô.

Hệ thống tàu điện nhẹ là một phần trong hệ thống giao thông công cộng phức tạp của Hồng Kông với tàu hỏa, xe buýt và tàu điện ngầm. Mỗi đoàn tàu có thể chở khoảng 200 hành khách.

Thanh Tùng
Theo AFP

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery