HLV Tiến Đại:“Trọng tài luôn ác ý với chúng tôi”

Ông Đại đã rất bức xúc với các quyết định của trọng tài Nguyễn Đức Vũ trong trận Hải Phòng thắng Sài Gòn XT chiều qua (14/5). Ngoài ra, ông Đại cũng chỉ trích giám sát Đoàn Phú Tấn, người đã không có động tái nào thể hiện vai trò, uy quyền của mình.
>> Hải Phòng ngược dòng đánh bại Sài Gòn XT

Trong trận đấu, ông đã rất nhiều lần thể hiện sự bức xúc, ông muốn nói gì về điều này?

Tôi xin chúc mừng chiến thắng của Hải Phòng. Tuy nhiên, nếu bản thân tôi dẫn dắt đội bóng được sự giúp sức của trọng tài như thế, tôi xin không bao giờ cầm các đội bóng đó. Tôi khẳng định rằng đội của tôi trong sạch, nhưng thường xuyên bị ép. Những khó khăn đội nào cũng có, nhưng chúng tôi luôn bị thiệt thòi bởi các quyết định của trọng tài, ở cả sân khách lẫn sân nhà.
HLV Tiến Đại bức xúc với cách điều hành của các trọng tài
HLV Tiến Đại bức xúc với cách điều hành của các trọng tài

Ông có thể nói rõ hơn về những sai lầm của trọng tài và giám sát trong trận đấu này?

Ông Đoàn Phú Tấn có xứng đáng là một trong những lãnh đạo của Ban trọng tài không? Tôi cho là không. Tôi xin khẳng định điều đó. Những lỗi nhận định và quyết định của trọng tài là không thể chấp nhận được. Trọng tài Vũ đã quá dũng cảm khi giúp cho Hải Phòng được hưởng lợi rất nhiều.

Trong hiệp 1, nếu trọng tài công tâm, Hải Phòng phải nhận 3 thẻ đỏ vì các lỗi đánh nguội. Rất nhiều lỗi khó có thể bỏ qua, nhưng đã không được trọng tài xử lý. Bóng đá Việt Nam vẫn như thế. Chúng tôi thua, chúng tôi xin chấp nhận, nhưng tôi phải có những góp ý để bóng đá Việt Nam phát triển, để cho những đội không được trọng tài giúp sức, chơi tốt hơn, cống hiến hơn, thay vì ức chế, bức xúc.

Đánh giá của ông về công tác trọng tài liệu có chính xác vì tâm trạng của ông đang rất bức xúc?

Trọng tài đã giúp sức cho chiến thắng của Hải Phòng. Tôi khẳng định là như vậy và không có gì phải ngại khi nói ra điều này. Tôi tôn trọng khán giả, tôn trọng những người làm bóng đá. Nhưng đá như hôm qua, thì không thể chấp nhận nổi. Những trọng tài như vậy nên bị loại bỏ, còn giám sát như vậy không xứng đáng ngồi trong đội ngũ lãnh đạo Ban trọng tài. Giám sát là một người uy quyền như thế, nhưng có giá trị gì khi nhìn thấy trọng tài xử lý như vậy?

Tôi chấp nhận về tỷ số, nhưng kết quả trận đấu đã bị đảo lộn bởi trọng tài. Đây là lần thứ 2 tôi phát biểu trong buổi họp báo, vì tôi chưa đăng ký chức danh HLV chính thức. Tôi đã nhiều lần đề nghị BTC giải, Ban trọng tài phải làm thật tốt khâu tổ chức, đầu tiên là trọng tài. Các báo đài cũng thường xuyên đưa tin về trọng tài. Ngay cả ông Trưởng Ban trọng tài cũng cho rằng nhiều trọng tài còn nhận tiền của các CLB. Bóng đá Việt Nam cần làm những điều vĩ mô như thế.

Ông có kiến nghị gì không sau trận này?

Kiến nghị nhiều lần rồi, nhưng không có thay đổi gì cả. Họ quá ác ý với chúng tôi, xin khẳng định là như vậy. Ngôn ngữ trên sân của Hải Phòng tôi không muốn nói đến, nhưng hành vi đó phải được trọng tài xử lý đến nơi đến chốn. Chứ mọi thứ cứ rơi vào quên lãng, không thực thi được những đóng góp, thì đừng nghĩ tới chuyện kiến nghị.

Xin cảm ơn ông!

Lê Cường thực hiện

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery