Hà Nội đề xuất tăng viện phí bắt đầu từ ngày 1/8 tới

Sở Y tế Hà Nội cho biết, đề xuất tăng viện phí theo lộ trình sẽ được trình lên Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội trong kỳ họp đầu tháng Bảy tới và nếu được thông qua, tăng viện phí sẽ được áp dụng sớm nhất từ 1/8.
>> Hà Nội: Viện phí tăng 70 – 75%

Khám mắt cho người cao tuổi. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Khám mắt cho người cao tuổi. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Theo đó, mức tăng sẽ là 75% so với khung giá trần của Bộ Y tế quy định sẽ kéo dài tới hết năm 2014.

Dự kiến, đến năm 2015, Hà Nội sẽ nâng lên bằng với mức giá trần của Bộ Y tế.

Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học phát triển về cộng đồng tổ chức khảo sát ý kiến bệnh nhân và người nhà tại tất cả các bệnh viện về tăng viện phí. Kết quả cho thấy, 80% số người được hỏi đềuđồng ý với tăng viện phí để cải thiện chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh.

Trước đó, ngày 17/4, ông Phạm Lương Sơn – Trưởng ban Thực hiện Chính sách Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến nay đã có 61 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố đã được Hội đồng nhân dân cấp tỉnh phê duyệt khung giá viện phí mới theo Thông tư liên tịch số 04 của Bộ Y tế.

Trong đó, 44 địa phương thực hiện trong năm 2012, 13 tỉnh thực hiện trong năm 2013, có 4 địa phương sẽ thực hiện từ ngày 1/4/2013.

Tại Hội nghị giao ban quý 1/2013, giữa Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tổ chức sáng nay, ông Sơn còn cho biết Tây Ninh là địa phương mới được Hộiđồng Nhân dân tỉnh phê duyệt giá ngày 20/3/2013, trung bình giá của các dịch vụlà 60% mức giá tối đa.

Các tỉnh bắt đầu thực hiện việc tăng giá viện phí trong tháng Tư gồm: Bình Thuận, Nam Định, Hải Phòng, Tây Ninh./.

Theo Đỗ Huyền

Vietnamplus/TTXVN

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery