Hà Nam:

Mới đây, một số trang mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip quay lại cảnh xô xát giữa cảnh sát giao thông (CSGT) và một nhóm thanh niên vi phạm.

Đoạn clip dài 1 phút 43 giây được đăng tải trên các trang mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Trong đoạn clip, một nhóm thanh niên có thể do vi phạm giao thông đã bị 3 chiến sỹ CSGT tạm dừng phương tiện để xử lý.

Một người trong nhóm thanh niên lấy điện thoại ra quay lại, rồi giữa hai bên có lời qua tiếng lại với nhau một lúc. Phía các chiến sỹ CSGT yêu cầu nhóm thanh niên xuất trình giấy tờ, đồng thời yêu cầu đưa xe vi phạm về đồn. Sau đấy có xảy ra giằng co giữa hai phía.

Ngay sau đó, chiến sỹ CSGT đã lao vào khống chế người thanh niên này. Thấy vậy một thanh niên khác gần đấy đã lao đến. Nhưng một chiến sỹ khác lại chạy đến lôi thanh niên này đẩy vào tường, cuộc giằng co kéo dài một lúc lâu.

Theo người đăng tải clip này, thì vụ việc trên xảy ra ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Qua đoạn clip này vẫn chưa rõ thời điểm xảy ra vụ việc trên.

 Đôi co giữa nhóm thanh niên và lực lượng CSGT (ảnh cắt từ clip).
Đôi co giữa nhóm thanh niên và lực lượng CSGT (ảnh cắt từ clip).

Để tìm hiểu rõ vụ việc, chiều ngày 16/5 PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với Đại úy Nguyễn Thanh Bình, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Lý Nhân. Theo Đại úy Bình cho biết, clip lan truyền trên mạng đúng là của CSGT huyện Lý Nhân đang xử lý vi phạm giao thông, vụ việc trên xảy ra vào tháng 8/2012.

Theo biên bản báo cáo vụ việc trên của đội CSGT, Công an huyện Lý Nhân: Vào ngày 27/8/2012, thực hiện kế hoạch thanh tra kiểm soát giao thông đường bộ, đội CSGT huyện do đồng chí Hoàng Trung Dũng và Ngô Văn Sơn đi tuần tra kiểm soát, thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy mang BKS: 90B1 – 156.91 không đội mũ bảo hiểm. Đội CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng người điều khiển xe vẫn không chấp hành và bỏ chạy vào ngõ 160, đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Vĩnh Trụ (đối diện Công an huyện Lý Nhân).

Hai đồng chí Sơn và Dũng đã kịp thời đến yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ đăng ký xe và bằng lái xe, nhưng lái xe không xuất trình được. Lúc này hai đồng chí CSGT đã thông báo lỗi cho lái xe và yêu cầu lái xe đưa xe về trụ sở Công an huyện Lý Nhân để giải quyết. Nhưng người điều khiển xe giằng co không cho đưa xe về trụ sở giải quyết và có lời xúc phạm những chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Lý Nhân.
Đại úy Nguyễn Thanh Bình, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Lý Nhân.

Ngay sau đó, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đã điều động thêm đồng chí Trần Văn Hiếu và Đinh Văn Nam để ra giải quyết vụ việc. Nhưng sau đấy, người điều khiển xe vi phạm vẫn cố giằng co và làm rách tay đồng chí Đinh Văn Nam. Lúc này tổ công tác đã phải khống chế để đưa đối tượng và phương tiện giao thông về trụ sở Công an huyện để giải quyết.

Sau khi đưa người vi phạm về trụ sở làm việc, đối tượng này khai tên Đỗ Văn Nam (sinh năm 1986), xóm 6, Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân. Đội CSGT huyện Lý Nhân đã lập biên bản xử lý hành chính với Đỗ Văn Nam về các lỗi: Điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy phép lái xe, không mang bảo hiểm dân sự, cản trở việc kiểm tra của lực lượng CSGT. Đồng thời lái xe cũng đã viết bản kiểm điểm và thừa nhận hành vi trên là sai quy định.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình cho biết: “Khi đội chúng tôi ra hiệu lệnh dừng xe vi phạm thì hai đối tượng này chạy vào ngõ 160, đường Trần Hưng Đạo và dừng xe ở quán nước, lúc ấy có rất đông người. Khi 2 đồng chí trong đội yêu cầu xuất trình giấy tờ xe thì người điều khiển xe không xuất trình được, còn có hành vi cản trở không cho chúng tôi làm nhiệm vụ. Trong điều 22, thông tư 66/2012/TT-BCA chúng tôi phải khống chế yêu cầu đối tượng và phương tiện về trụ sở để giải quyết”.

Cũng theo báo cáo của đội CSGT Công an huyện Lý Nhân, quá trình thực thi nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ đội CSGT đã thực hiện đúng quy định tuần tra xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, không có việc đánh người vi phạm như tiêu đề clip đăng tải.

Đức Văn – Duy Tuyên

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery