Gia Lai:

- Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Păh (Gia Lai) vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng để điều tra đối với Đặng Thành Nguyên (44 tuổi)- nguyên Phó phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Chư Păh về hành vi “tham ô tài sản”.

Trong thời gian làm Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng cơ bản huyện Chư Păh, ông Nguyên làm chủ đầu tư công trình thủy lợi làng Yah (xã Ia Ly), với vốn 5 tỷ đồng. Khi thi công, ông này đã để xảy ra sai phạm gây thiệt hại với số tiền ước tính trên 1 tỷ đồng tại 1 nhánh của công trình này.

Không chỉ vậy, trong thời gian tại vị chức trưởng ban Quản lý, ông Nguyên đã để xảy ra nhiều sai phạm tại nhiều công trình trên địa bàn. Cụ thể, khi thi công 13 trường học tại 2 xã Ia Ka và Ia Mơ Nông, nằm trong đề án kiên cố hóa trường lớp học và nhà công vụ giáo viên giai đoạn 2008-2012, công trình này chưa đảm bảo về thủ tục xây dựng các công trình xây dựng cơ bản, vốn chưa được hội đồng nhân dân huyện phê duyệt chủ trương và không thanh quyết toán được.

Chiếc cầu bị hư hại hoàn toàn do ông Nguyên làm Trưởng ban
Chiếc cầu bị hư hại hoàn toàn do ông Nguyên làm Trưởng ban

Cũng trong thời gian này, ông Nguyên đã sinh con thứ 3, sau đó được chuyển qua làm Phó phòng Kinh tế- Hạ tầng của huyện.

Có cầu cũng như không
Có cầu cũng như không

Cũng liên quan đến vụ án công trình thủy lợi làng Yah, đầu tháng 4/2013, Công an huyện Chư Păh đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Đặng Trường Lưu (35 tuổi)- nguyên Kế toán Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng cơ bản huyện Chư Păh về hành vi “tham ô tài sản”.

Thiên Thư

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery