Đại gia Trung Quốc thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng

Tức giận với dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị bán xe, một đại gia của Trung Quốc đã không tiếc tiền thuê người đập tan tành chiếc siêu xe Maserati Quattroporte có giá tới 423.000 USD, tương đương hơn 8 tỷ đồng.

Vụ việc xảy ra sáng qua tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông. Những bức ảnh được báo giới Trung Quốc công bố cho thấy 3 thanh niên mang theo búa tạ đã đập phá không thương tiếc chiếc siêu xe màu đen trước sự chứng kiến của hàng trăm người và báo giới. Trong khi đó chủ sở hữu của chiếc xe vô tư đứng nhìn và dùng điện thoại ghi lại màn đập phá.

Chiếc Maserati Quattroporte bị “hành hình”
Chiếc Maserati Quattroporte bị “hành hình”

Theo tìm hiểu của tờ Carnewschina, chủ nhân của chiếc xe đã có những tranh cãi với nhà cung cấp xe Maserati tại Trung Quốc và một công ty bảo hiểm về chi phí bảo trì chiếc xe. Sau khi đàm phán bất thành, ông chủ họ Wang đã quyết định mang xe ra ngay trước một trung tâm triển lãm ô tô quốc tế tại Thanh Đảo và phá tan trong đúng ngày triển lãm này khai mạc.

Ông Wang khẳng định quyền lợi của mình với tư cách người tiêu dùng bị vi phạm nghiêm trọng và cáo buộc Maserati Trung Quốc, nhà phân phối của Maserati và công ty bảo hiểm đã gian lận và có nhiều hành vi phi pháp khác. Người đàn ông này còn mở một tài khoản trên tiểu blog của Trung Quốc để đăng tải loạt hình mình phá chiếc xe cùng bài viết về những bức xúc của mình.

Theo đó, mâu thuẫn giữa ông nhà nhà cung cấp phát sinh từ năm 2011 liên quan đến chi phí sửa chữa và thiết bị thay thế. Có vẻ như nhà cung cấp đã thay một phụ tùng bị hỏng bằng một phụ tùng cũ, thay vì đồ mới.

Sau đó nhà cung cấp này còn tính phí 2400 nhân dân tệ, tương đương 390 USD cho việc sửa chữa. Phía công ty bảo hiểm cũng vào hùa với đơn vị bán xe và kể từ đó những đôi co qua điện thoại và cả thư từ giữa các bên nổ ra, kéo dài tới bây giờ.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngoài việc chọn địa điểm ngay trước triển lãm ô tô, Wang còn thông báo cho nhiều phóng viên bằng email, điện thoại, blog và phát tờ rơi khắp nơi. Thế nhưng suốt cả sự kiện ông lại không đưa ra yêu cầu chính thức của mình mà chỉ bày tỏ sự giận dữ về việc bị xâm phạm quyền lợi. Đến nay Maserati chưa có phản ứng nào về vụ việc.

Tại Trung Quốc, các vụ tranh chấp về quyền lợi người tiêu dùng luôn là đề tài nóng khi ngày càng nhiều người dân nước này tỏ ra giận dữ về sự “ngạo mạn” của các công ty, nhất là các doanh nghiệp Tây Âu. Chỉ có một phần khá nhỏ các vụ tranh chấp được giải quyết, còn lại thường đi vào ngõ cụt.

Đây không phải lần đầu tiên một “đại gia” Trung Quốc bà tỏ sự giận dữ bằng cách đập phá siêu xe. Năm 2011, cũng tại Thanh Đảo, chủ một chiếc Lamborghini cũng đã thuê tới 9 người phá nát chiếc siêu xe của mình một cách không thương tiếc.

Một số hình ảnh về vụ đập phá siêu xe Maserati Quattroporte

Chiếc xe trước khi bị phá
Chiếc xe trước khi bị phá
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Chủ nhân của chiếc siêu xe
Một vụ đập phá siêu xe Lamborghini cũng tại Thanh Đảo năm 2011

Một vụ đập phá siêu xe Lamborghini cũng tại Thanh Đảo năm 2011

Thanh Tùng
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Thanh Tùng
Theo Carnewschina

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

There are no posts related to Đại gia Trung Quốc thuê người phá siêu xe hơn 8 tỷ đồng.

Bình luận

amber jewellery