Cùng con chinh phục những thử thách thể lực và tâm lý

Trong 2 tiếng vừa qua, hơn trăm câu hỏi liên quan đến cân nặng, chiều cao, chế độ dinh dưỡng cùng những băn khoăn về hành vi, thái độ của con đã được các chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý giải đáp rất cụ thể.
>> Theo dõi phần trả lời trực tuyến tại đây

Bắt đầu Tư vấn dinh dưỡng, tâm lý cho trẻ 4-12 tuổi
Phó trưởng đại diện văn phòng phía Nam báo Dân trí (ngoài cùng bên trái) tặng hoa cho các khách mời (Ảnh: Tùng Nguyên)

Ngay từ bây giờ bạn có thể bắt đầu gửi câu hỏi về cho các chuyên gia TẠI ĐÂY .

Mọi vấn đề dù lớn hay nhỏ khi xảy đến với trẻ đều là những thử thách nhất định, ví dụ như làm sao ứng phó với anh lớp trên hay bắt nạt, làm sao để gấp quần áo giúp mẹ, làm sao để biết chạy xe đạp… Và người đồng hành cùng trẻ để chinh phục những thử thách này không ai khác hơn ngoài mẹ.

Mẹ là người hiểu rõ nhất những nhu cầu, sở thích và cả nỗi lo lắng của con. Mẹ cũng là người theo dõi cân nặng, thể trạng cũng như chế độ dinh dưỡng của con hàng ngày. Nhìn con phải đối diện và chinh phục với các thử thách diễn ra trong cuộc sống, hẳn mẹ luôn băn khoăn tự hỏi:

“Liệu con có đủ cao lớn để tập xe đạp chưa?”, “4 tuổi có phải là quá sớm để con bắt đầu tập bơi?”, “Làm sao để giúp con bớt nhút nhát khi chuẩn bị vào lớp Một?”, “Con có còn thích được mẹ đút cho con ăn không hay con muốn tự xúc ăn?”… Và còn rất nhiều những băn khoăn khác khi mẹ nhìn thấy con phải chật vật xoay xở với các sự việc diễn ra hàng ngày.

Tất cả những băn khoăn trên của các mẹ sẽ được giải đáp tường tận của Phó GS. TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia và bác sĩ Hoàng Vũ Quỳnh Trang – Chuyên viên Tâm lý lâm sàng Nhi khoa, Bệnh viện Nhi đồng 1 tại buổi Giao lưu trực tuyến “Tư vấn dinh dưỡng và tâm lý cho trẻ 4-12 tuổi” vào 14h30 – 16h30 trên báo điện tử Dân Trí hôm nay(14/5).

Theo Phó GS. TS Nguyễn Thị Lâm, dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam trong độ tuổi 4-12 vẫn còn kém các nước trong khu vực khá nhiều, khiến trẻ một mặt không đảm bảo sức khỏe thể chất; mặt khác, thiếu đi cơ hội thể hiện bản thân và chinh phục thử thách hàng ngày diễn ra trong cuộc sống của các em. Vì vậy, bổ sung đầy đủ dưỡng chất là nền tảng đầu tiên để giúp trẻ đủ điều kiện vượt qua thử thách và ngày một trưởng thành hơn.

Bên cạnh đó, ở mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sẽ có những yêu cầu cần phải hoàn thành, không chỉ về thể chất mà cả tinh thần (ngôn ngữ, nhận thức, cảm xúc…) và tương tác xã hội. Hoàn thành giai đoạn trước, trẻ sẽ bước vào giai đoạn sau dễ dàng hơn. “Vì vậy, mẹ nên tìm hiểu về những thử thách thích hợp với trẻ trong từng độ tuổi, từ đó sẽ có cách định hướng và tiếp cận con phù hợp nhất”, bác sĩ Quỳnh Trang cho biết.

Buổi giao lưu và tư vấn trực tuyến “Tư vấn dinh dưỡng và tâm lý cho trẻ 4-12 tuổi” nằm trong khuôn khổ hoạt động của Câu lạc bộ Mẹ 20+. Câu lạc bộ Mẹ 20+, do nhãn hàng Dutch Lady thành lập, là nơi sinh hoạt của các chuyên gia với các bà mẹ và giữa các bà mẹ với nhau để cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong việc nuôi dạy trẻ, từ đó giúp các bà mẹ hiểu rõ con và chăm sóc con tốt hơn. Câu lạc bộ Mẹ 20+ nhận được sự cố vấn về mặt chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành: PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bác sĩ Hoàng Vũ Quỳnh Trang – Chuyên viên Tâm lý lâm sàng Nhi khoa, BV Nhi đồng 1.

N.Hà

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery