Chelsea “không thèm” luyện sút penalty

Theo tiết lộ của Frank Lampard, Chelsea không hề tập luyện sút penalty trước trận chung kết Europa League với Benfica đêm nay.

Trong trận chung kết Champions League năm ngoái, Chelsea đã nhờ tới loạt sút cân não để vượt qua Bayern Munich. Tuy nhiên, những người The Blues không nghĩ rằng họ phải cần tới “trò chơi may rủi” trong trận đấu cuối cùng tại Europa League với Benfica đêm nay.

Chelsea không nghĩ rằng cuộc chiến đêm nay sẽ bước vào loạt sút luân lưu như 1 năm trước
Chelsea không nghĩ rằng cuộc chiến đêm nay sẽ bước vào loạt sút luân lưu như 1 năm trước

Bằng chứng là việc, trong phát biểu trước trận đấu, Frank Lampard đã tiết lộ rằng đội bóng của anh không hề tập luyện sút penalty. Tiền vệ số 8 chia sẻ: “Chúng tôi không tập luyện vì nghĩ rằng không cần đến loạt sút may rủi này.

Một năm trước, chúng tôi đã luyện tập rất kỹ “bài” này và sau đó, đã đánh bại Bayern Munich trên chấm phạt đền, để lên ngôi vô địch. Tuy nhiên, mùa này, Chelsea đã tập luyện rất nhiều lần nhưng đã có không ít lần đá hỏng. Do đó, tất cả nghĩ rằng bài tập này không phải là “thuốc tiên”.

Nhìn chung, đá thành công penalty hay không phụ thuộc vào từng cá nhân. Có những người rất thích bài tập này nhưng cần phải nhờ rằng, khi Michael Ballack ở đây, anh ta chưa bao giờ tập luyện sút 11m nhưng vẫn là một trong những cầu thủ đá hay nhất đội”.

Đêm nay, Chelsea không thể có được sự phục vụ của Eden Hazard và John Terry chấn thương. Trong khi đó, Obi Mikel, người vừa trở lại sau chấn thương cũng chưa chắc đá chính. Nhiều khả năng Moses sẽ được sử dụng “trám” vào vị trí của Eden Hazard, trong khi đó, David Luiz sẽ tiếp tục được đôn lên đá tiền vệ phòng ngự.

H.Long
Theo Mirror

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery