Chelsea, Arsenal đứng trước nguy cơ đá play-off tranh vị trí thứ 3

Trước khi vòng đấu cuối cùng Premier League diễn ra, nguy cơ Arsenal và Chelsea sẽ phải bước vào trận đấu play-off hy hữu tranh vị trí thứ 3 Premier League đang hiển hiện.

Chiến thắng với tỷ số 4-1 trước Wigan đã giúp Arsenal tiệm cận Chelsea trong cuộc đua giành vị trí thứ 3 Premier League. Hiện tại, “Pháo thủ” đang kém đối phương 2 điểm và họ cũng đang tiến rất sát đối thủ này ở những chỉ số phụ.

Chelsea và Arsenal sẽ khả năng sẽ tham gia trận đấu play-off tranh vị trí thứ 3
Chelsea và Arsenal sẽ khả năng sẽ tham gia trận đấu play-off tranh vị trí thứ 3

Cụ thể, hiệu số bàn thắng lúc này của The Blues đang là +35 so với +34 của Arsenal, trong khi đó, số bàn thắng của đội chủ sân Emirates đang là 71, cũng chỉ kém 2 bàn so với đội bóng của HLV Benitez.

Theo luật của Premier League, đây là những chỉ số được xét tới đầu tiên trong trường hợp hai đội bằng điểm (không xét chỉ số đối đầu). Do đó, nguy cơ Arsenal và Chelsea sẽ phải bước vào trận đấu play-off hy hữu tranh vị trí thứ 3 Premier League đang hiển hiện.

Trường hợp này xảy ra khi đáp ứng được cả hai điều kiện sau: Thứ nhất, Chelsea bị Everton cầm chân và Arsenal giành chiến thắng trước Newcastle. Thứ hai, đoàn quân của HLV Wenger chỉ thắng cách biệt 1 bàn và ghi được nhiều hơn đối thủ 2 bàn thắng (ví dụ, Chelsea hòa Everton 0-0, Arsenal thắng 2-1).

Trong lịch sử Premier League, chưa từng chứng kiến trận đấu play-off như vậy nhưng cũng từng có thời điểm, Ban tổ chức đã phải tính tới trước khả năng trên. Đó là mùa giải 1995/1996, khi họ lo ngại khả năng MU và Newcastle phải đấu play-off tranh chức vô địch. Lúc ấy, ngày thi đấu, giá vé, địa điểm tổ chức trận đấu này đã được ấn định. Thậm chí, vé cũng được in ra nhưng rút cuộc, tấm vé ấy đã không được sử dụng khi “Quỷ đỏ” đã xuất sắc giành ngôi Vương ở vòng đấu cuối.

Chelsea và Arsenal sẽ khả năng sẽ tham gia trận đấu play-off tranh vị trí thứ 3
Tấm vé được in để phục vụ trận play-off tranh ngôi vô địch giữa MU và Newcastle năm 1996 nhưng rất tiếc đã không được sử dụng vì MU đã lên ngôi vô địch thần kỳ ở vòng đấu cuối

Nhiều khả năng, trận play-off (dự kiến) giữa Arsenal và Chelsea sẽ diễn ra ở Wembley nhưng vấn đề là sắp tới, SVĐ này sẽ “quá tải”. Vào ngày 25/5 tới, nơi đây sẽ diễn ra trận chung kết Champions League, hai ngày sau đó là trận “chung kết” play-off lên hạng Premier League (giữa Watford và Crystal Palace). Tới ngày 29/5 và 2/6, Wembley lại là địa điểm tổ chức hai trận giao hữu của ĐT Anh với Ailen và Brazil.

Ngay cả Chelsea cũng chẳng “rảnh rỗi” trong thời gian tới. Ngay sau khi Premier League hạ màn, họ sẽ bay sang Mỹ đá giao hữu với Man City, kẻ vừa loại The Blues khỏi FA Cup, vào các ngày 23 và 25/5 tới.

Ngoài trận play-off giữa Chelsea và Arsenal, Premier League cũng có thể chứng kiến trận play-off tranh vị trí thứ 4 với giữa Arsenal và Tottenham nếu như diễn ra theo “kịch bản điên rồ” là Tottenham hòa 6-6 với Sunderland, đồng thời Arsenal thua 0-15 trước Newcastle. Dù vậy, có lẽ, điều này chỉ nằm trong trí tưởng tượng của giới mộ điệu.

H.Long
Theo Daily Mail

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery