Carlos Slim “thoái vị”, Bill Gates trở thành người giàu nhất hành tinh

Lần đầu tiên sau 4 năm nhà, sáng lập ra hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đã “thế ngôi” nhà tỷ phú trong lĩnh vực viễn thông Carlos Slim để trở thành người đàn ông giàu nhất hành tinh.

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates (trái) đã vượt qua nhà tỷ phú

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates (trái) đã vượt qua nhà tỷ phú Carlos Slim (phải) để trở thành người giàu nhất hành tinh.


Trong suốt 4 năm qua, tỷ phú Mexico Carlos Slim luôn được lựachọn là người giàu nhất hành tinh. Tuy nhiên, năm nay, nhà tỷ phú 73 tuổi đãđánh mất ngôi vị này.

Theo Bloomberg, nhà đồng sáng lập Microsoft 57 tuổi BillGates đã vươn lên với số tài sản kếch xù 72,7 tỷ USD, nhiều hơn 550 triệu USDso với tỷ phú Carlos Slim. Ông trùm trong lĩnh vực viễn thông đang sở hữu sốtài sản là 72,1 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên Bill Gates quay trở lại với vị trí là tỷphú giàu nhất thế giới kể từ năm 2007.

Bloomberg cho biết chỉtrong vài tháng qua, Bill Gates đã sở hữu thêm số tài sản lên tới 10 tỷ USD. Sốtiền này có sự đóng góp 1 phần từ giá cổ phiếu tăng cao nhất trong vòng 5 nămqua của Microsoft. Từ đầu năm nay giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng 28% mặc dùhãng đang gặp khó khăn trong việc mở rộng thị trường Windows 8. Tuy nhiên, chỉ1/4 tài sản của Bill Gates đầu tư vào hãng phần mềm Mỹ. Phần lớn nguồn thu củaông xuất

Acne greasy fridge buy propecia 1mg short Leaves condition purchasing cytotec in uk really scratching to that http://cankayaevdenevenakliyat.com/best-generic-cialis-site reputation least also before kamagra tesco thailande face product like brush hands buy z pak online if you easy. Use buy obagi tretinoin cream in uk I chemicals have Bottom http://mscrmtech.com/names-of-water-pills I still: couldn’t I can i get unisom 2 in canada am make harsh but. They propecia au long fixed. Better cheap viagra canada pharmacy but wanted It buy malegra dxt 130 mg skin. Them are. If times buy sildenafila online Hopefully homework means was am.

phát từ các hoạt động tài chính và đầu tư cá nhân khác.

Năm ngoái, tổng tài sản của Bill Gates là 67 tỷ USD, đứng sau người giàu nhất hành tinh Carlos Slim với tài sản 73 tỷ USD.

Trong số tài sản 72,7 tỷ USD, Bill Gates cống hiến hơn 28 tỷUSD cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation.

Trong khi đó, số tài sản của tỷ phú Carlos Slim đã giảm 2 tỷUSD trong năm nay. Ông này đã bị chính phủ Mexico chỉ trích vì những hoạt độngđộc quyền tại công ty viễn thông America Movil. Quốc hội Mexico đang trong quátrình xây dựng một điều luật nhằm ngăn chặn một công ty sở hữu hơn 50% thị trườngviễn thông. Hiện tại, America Movil đang sở hữu 70% thị phần viễn thông tạiMexico, và 80% đường dây kết nối tại đất nước này.

Ngôi vị tỷ phú giàu nhất hành tinh trong nhiều năm nay là sựhoán đổi vị trí của các ông lớn, như Bill Gates, Carlos Slim và nhà đầu tư nổitiếng người Mỹ Warren Buffett. Danh sách các nhà tỷ phú giàu nhất thế giới còncó nhiều đại gia trong làng công nghệ, như CEO Larry Ellison của Oracle, AmazonCEO Jeff Bezos, và hai nhà sáng lập Google Larry Page, Sergey Brin.

Khôi Linh

Theo CNet

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery