Ca sĩ Anh Khoa: Có khi viết nhạc lúc đi đường

“Khoa sợ nhất là tự vỗ ngực xưng danh mình là nghệ sỹ, Khoa thuộc tuýp người ủng hộ việc nói ít làm nhiều nên các hoạt động của mình ít được PR rầm rộ,” Rocker Anh Khoa chia sẻ.

“Lấn sân” điện ảnh để có những vai diễn ấn tượng. Từ một chàng trai chăn dê lãng tử trong Mỹ Nhân Kế đến trong Đường đua anh đều được các đạo diễn ưng ý về diễn xuất. Nếu tên tuổi của Anh Khoa thành công hơn với điện ảnh, thì anh sẽ?

Sẽ thế nào nhỉ? Từ “sẽ” này mơ hồ lắm mà Khoa thì luôn có kế hoạch cụ thể cho những gì mình làm. Nếu được nhận những sự đánh giá tích cực từ các đạo diễn thì Khoa xem như mình không bỏ phí thời gian âm nhạc để đến với điện ảnh còn tương lai Khoa xem như để ngỏ một khả năng cho con đường nghệ thuật vậy.

Với điện ảnh, Khoa cũng đón nhận một cách nồng nhiệt như đi hát, xem ra, con người Khoa cũng “đậm” chất nghệ sỹ đúng không?

Khoa sợ nhất là tự vỗ ngực xưng danh mình là nghệ sỹ, Khoa thuộc tuýp người ủng hộ việc nói ít làm nhiều nên các hoạt động của mình ít được PR rầm rộ tuy nhiên nó không đồng nghĩa với việc Khoa ít tham gia các hoạt động trong vai trò một người làm nghệ thuật đúng nghĩa! Tính Khoa lại luôn nỗ lực hết mình cho từng việc mình tham gia,đã không nhận lời thì thôi, Khoa không thích bị nhận xét thiếu nhiệt tình khi nhận lời một dự án dù lớn hay nhỏ nào đó,nếu chỉ là xét ở khía cạnh khả năng chuyên môn đơn thuần thì Khoa không

dám so sánh nhưng sự nỗ lực luôn là điểm cộng của Khoa.


Ca sĩ Anh Khoa: Có khi viết nhạc lúc đi đường

Lần đầu tiên “chạm ngõ” điện ảnh, Anh khoa được đánh giá có diễn xuất khá tốt và liên tục đảm nhận các vai diễn chính thành công. Theo Khoa, lợi thế của anh trong điện ảnh ở đâu?

Khoa nghĩ lợi thế lớn nhất của mình chính là việc Khoa luôn giữ được sự ngây thơ khi đến với bất kỳ tình yêu nào đó. Khoa ví mình như trang giấy trắng nên các đạo diễn sẽ dễ dàng hơn trong việc định hình một tính cách nhân vật theo ý họ.

Trong số bạn diễn, ai là người có ảnh hưởng với Khoa nhiều nhất?

Có vẻ như người tương tác trực tiếp và nhiều nhất là Diễm My, cô ấy giúp Khoa khá nhiều để không bỡ ngỡ và ngại ngùng trong việc diễn xuất và cả Hà Tăng nữa, cô ấy đã cố gắng truyền đạt những kinh nghiệm thu nhặt bao năm cho Khoa. Với Đường đua, áp lực lớn hơn khi đảm nhận vai diễn nặng về diễn xuất nội tâm hơn thì có vẻ người gây ảnh hưởng nhiều nhất không phải là các bạn diễn mà là chính đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Huy và chị Hồng Ánh. Khoa phải học diễn xuất hầu như các buổi trong tuần,tập nhập tâm nhân vật và tưởng tượng ra cuộc đời trước và sau bộ phim chỉ là một lát cắt cuộc đời nhân vật.
Anh Khoa và bạn diễn Diễm My trong Đường đua
Anh Khoa và bạn diễn Diễm My trong Đường đua

Khoa từng chia sẻ, sau mỗi lần đóng máy một bộ phim, anh phải mất một thời gian để “trở lại chính mình”. Khoảng đó, Khoa thường làm gì?

Khoa không làm gì. Đùa thôi chứ cái này cũng tại mình là tay ngang nên việc thoát vai nhân vật khó khăn hơn các bạn diễn viên chuyên nghiệp.

Khoa khó nhập vai và khó thoát vai, mất một khoảng thời gian dài để rong chơi và tạm gác mọi chuyện kể cả gia đình sang một bên thì Khoa mới trở lại là mình.

Khoa đã viết được bao nhiêu bản nhạc và sử dụng đến thời điểm này? Khoa thường viết vào thời điểm và trạng thái nào?

Thời điểm và tâm trạng viết cũng khá là khác nhau, có khi đang đi ngoài đường chợt nảy ra một giai điệu đẹp vội vàng chạy về nhà cầm lấy guitar thế là một bài ra đời. Thật tình Khoa không phải nhạc sỹ chuyên nghiệp nên chỉ biết dùng chính cảm xúc của cuộc sống thường ngày làm chất liệu cho âm nhạc của mình. Những gì mình thấy qua lăng kính bản thân sẽ được phản ánh lên âm nhạc…

Còn, những dự án âm nhạc như album, liveshow của Khoa sắp tới thì sao?

Đầu năm Khoa đã hoàn thành một concert tên là PAK7 và cuối năm sẽ là một buổi diễn khác lớn hơn và sẽ có một đến hai CD, tuỳ vào khả năng của Khoa

Cám ơn và chúc Anh Khoa thành công trên con đường nghệ thuật!

Timi

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery