Cá heo bất ngờ xuất hiện tại Cù Lao Chàm

Chiều ngày 16/5, Ban quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm cho biết, một con cá heo (ngư dân Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam gọi tôn kính là cá Heo Ông) đã bất ngờ xuất hiện tại lễ hội cầu ngư vừa qua.

Chú cá Heo xuất hiện quanh bến tàu khách ở đảo Cù Lao Chàm, Hội An. Ảnh: H.N.D.
Chú cá Heo xuất hiện quanh bến tàu khách ở đảo Cù Lao Chàm, Hội An. Ảnh: H.N.D.

Lễ hội cầu ngư Cù Lao Chàm năm nay diễn ra từ 12-14/5 (nhằm ngày 3 – 5/4 Âm lịch) không chỉ có ngư dân xã đảo Tân Hiệp, Hội An tham dự mà còn thu hút hàng nghìn du khách.
Trong ngày 14/5 (ngày cuối cùng của lễ hội), người dân và du khách Cù Lao Chàm rất bất ngờ với sự xuất hiện của một chú cá heo – ngư dân gọi là cá Heo Ông. Chú cá này nổi lên sát mặt nước bến tàu, sau đó bơi nhiều vòng quanh khu vực này.

Chủ tịch xã đảo Tân Hiệp – ông Nguyễn An – cũng xác nhận sự việc với PV

Chủ tịch xã đảo Tân Hiệp – ông Nguyễn An – cũng xác nhận sự việc với PV Dân trí và khẳng định, đây là loại cá heo mà ngư dân trên đảo thường gọi là cá Heo Ông.

Theo ông An, con cá heo này xuất hiện khoảng gần 11 giờ trưa và bơi lội xung quanh bến tàu khách đến chiều tối mới bơi ra xa. Sự việc làm hàng trăm người dân cũng như ngư dân và du khách trên đảo Cù Lao Chàm vô cùng thích thú.

Xuất hiện từ gần 11 giờ trưa đến chiều thì chú cá heo bơi ra biển
Xuất hiện từ gần 11 giờ trưa, đến chiều chú cá heo bơi ra biển

Theo nhiều ngư dân ở Cù Lao Chàm cho hay, hình ảnh Heo Ông không những làm du khách thích thú mà ngư dân địa phương còn tin tưởng vào một mùa ra khơi bình yên, bội thu, đúng ngư ước nguyện của ngư dân trong lễ hội cầu ngư.

Công Bính

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery