Bộ đôi Mata – Torres: Những ông Vua danh hiệu

Chức vô địch Europa League không quá nổi bật nhưng lại giúp bộ đôi Mata và Torres có thêm một danh hiệu nữa, để sở hữu những bộ sưu tập danh hiệu đầy đủ bậc nhất trong lịch sử mà bất cứ ai cũng thèm khát.
>> Ngày Torres tái sinh cứu rỗi Chelsea
>> Benitez sắp rời Chelsea: Cái kết có hậu

Juan Mata và Fernando Torres đều là những cầu thủ trưởng thành từ thành phố Madrid nhưng lại không có cơ may được khoác áo gã khổng lồ Real Madrid. Torres trưởng thành từ Atletico Madrid, kình địch của Real Madrid trong khi Mata dù trưởng thành từ chính Castilla song lại không gặp thời (sau thất bại của chiến lược Zidanes y Pavones, những tài năng trẻ từ Castilla luôn bị rẻ rúng tại Bernabeu) nên bị bán sang Valencia.

Bốn cầu thủ Tây Ban Nha của Chelsea ăn mừng chức vô địch Europa League
Bốn cầu thủ Tây Ban Nha của Chelsea ăn mừng chức vô địch Europa League

Cả hai nhanh chóng khẳng định được tên tuổi từ khi còn rất trẻ rồi lần lượt chuyển tới Premier League thi đấu rồi gặt hái những thành công nhất định và bây giờ cùng sát cánh bên nhau trong màu áo Chelsea. Có thể nói El Nino đã không còn duy trì được phong độ như thời còn khoác áo Liverpool tuy nhiên tại đội tuyển Tây Ban Nha thì anh và người đàn em Mata chính là hai ngôi sao đáng chú ý nhất ngoài những cầu thủ đang thuộc biên chế Barcelona và Real Madrid.

Định mệnh đã không cho họ có cơ hội khoác áo hai đội bóng vĩ đại nhất trên quê hương mình nhưng bù lại, định mệnh cũng đã trao cho họ những may mắn để sở hữu những bộ sưu tập danh hiệu đầy đủ bậc nhất trong lịch sử. Chiến thắng nghẹt thở của Chelsea trước Benfica tại Amsterdam vừa qua đã giúp Juan Mata và Fernando Torres bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình thêm danh hiệu Europa League, danh hiệu không được quá chú ý nhưng những đồng đội tại đội tuyển Tây Ban Nha thuộc biên chế Barcelona và Iker Casillas vẫn chưa có được (hoặc không bao giờ có).

Trước khi vô địch Europa League, Mata và Torres đã cùng La Roja chinh phục cả cúp châu Âu lẫn cúp thế giới cũng như cùng Chelsea đăng quang tại Champions League, FA Cup. Ngoài những danh hiệu kể trên, Mata còn có thêm chức vô địch cúp nhà Vua năm 2008 khi còn khoác áo Valencia. Có chăng bộ đôi này chỉ còn thiếu mỗi chức vô địch quốc gia cùng bộ ba danh hiệu siêu cúp quốc gia, siêu cúp châu Âu và cúp thế giới các CLB để cho bộ sưu tập danh hiệu của mình trở nên trọn vẹn nhất có thể.

Trên thế giới thì chỉ có những tuyển thủ Tây Ban Nha đang thuộc biên chế Barcelona và Iker Casillas là những người sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đa dạng hơn Torres và Mata với Champions League, siêu cúp quốc gia, siêu cúp châu Âu và cúp thế giới các CLB, cúp vô địch quốc gia (La Liga), cúp quốc gia (Copa del Rey), chức vô địch châu Âu và chức vô địch thế giới. Còn lại, không một cầu thủ nào sở hữu bộ sưu tập danh hiệu đa dạng đến như vậy.

Hai siêu sao hàng đầu thế giới Cristiano Ronaldo và Lionel Messi vẫn đang khao khát một lần đăng quang tại World Cup và Euro (hoặc Copa America), đó cũng là tình trạng chung của hầu hết các ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay không mang quốc tịch Tây Ban Nha. Những trụ cột của đội tuyển Tây Ban Nha như Sergio Ramos, David Silva hay Cesc Fabregas thì chưa một lần vô địch Champions League.

Ngọc Trung

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery