Bị chỉ trích thiếu minh bạch, cuộc thi hoa hậu Hồng Kông vẫn diễn ra

Dù cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm ngoái kết thủc trong tai tiếng nhưng năm nay, ban tổ chức vẫn quyết giữ nguyên thể lệ cũng như phong cách tổ chức. Cuộc thi năm ngoái bị cư dân mạng “ném đá” vì cho rằng thiếu minh bạch.

Khác với mọi năm, cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2012 được tổ chức với thể lệ mới dành cho người thắng cuộc. Theo đó, người chiến thắng là người giành được số phiếu bầu bình chọn cao nhất từ khán giả theo dõi đêm chung kết.

Tuy nhiên, những khán giả của cuộc thi lại không đồng ý với kết quả được công bố trong đêm trao giải và cho rằng, việc tổng hợp kết quả bình chọn có sai sót, khiến người đăng quang ngôi vị hoa hậu không chính xác.
Cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2012 bị chỉ trích là thiếu minh bạch và lộn xộn.
Cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2012 bị chỉ trích là thiếu minh bạch và lộn xộn.

Trong cuộc thi hoa hậu Hồng Kông ngăm ngoái, danh hiệu hoa hậu đã được trao người đẹp đến từ Vacourver – Carat Cheung. Song, phần lớn khán giả theo dõi đã phản đối kết quả này và cho rằng, người xứng đáng với vương miện phải là Á hậu 1 của cuộc thi Tracy Chu. Ban tổ chức cuộc thi đã thừa nhận sai sót trong việc tổng hợp kết quả bỏ phiếu qua mạng và xin lỗi người hâm mộ.

Dẫu “ồn ào” như vậy, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2013 sẽ không thay đổi quý chế trong năm nay và vẫn để người xem đài tham gia lựa chọn hoa hậu trong đêm chung kết như năm ngoái. Không chỉ gây ồn ào bởi kết quả thiếu minh bạch, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2012 còn bị chỉ trích bởi chất lượng thí sinh ngày càng đi xuống.

Vòng sơ tuyển cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm 2013 sẽ bắt đầu vào ngày 2/6 tới. Các thí sinh sẽ lần lượt tranh tài tại 8 thành phố khác nhau trong đó có Paris, Bắc Kinh, Đài Loan, Istanbul, Bangkok và Seoul. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 1/9 tới và được tường thuật trực tiếp trên đài TVB.

Vy Vy

(Theo Dân trí)

Cổng thông tin điện tử Đài truyền hình Bến Tre

Bình luận

amber jewellery